Trang chủ  
Xây dựng hầm sông Hàn, Đà Nẵng dự kiến sẽ giải tỏa khoảng 210 hộ dân
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Hiện nay, Dự án hầm qua sông Hàn chưa ạ?có trong Quy hoạch chung thành phố Hồ Chí Minh Đà Nẵng đến năm 2030 và góc nhìn đến năm 2050 (Quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 04 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ). Thông báo Tóm lại nêu rõ: Thành phố TP. Dự án này từ lúc có kế hoạch thực hành đã có được nhiều chủ kiến phản biện của các nhà chuyên môn, các chỉ đạo về hưu. Sau khi nghe đến báo cáo và chủ kiến của các Bộ, Thủ tướng đã kết luận dừng chiến thuật Hầm chui qua sông Hàn”.

Trong đó, có chủ kiến của ông Trần Văn Minh – nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nguyên phó Ban Tổ chức trung ương đề nghị không làm hầm với khá nhiều lý do như kinh phí chi tiêu quá lớn, thời tiết ở Đà Nẵng không hợp lý cho việc làm hầm…. Hầm chui sẽ nối thẳng từ điểm giao Đống Đa – Như Nguyệt (quận Hải Châu) qua nút Vân Đồn (quận Sơn Trà) và dự định khởi công năm 2018. “Bây giờ theo giấy tờ thủ tục là phải bổ sung vào trong quy hoạch cái đã, kế tiếp Thủ tướng sẽ giao cho các bộ nghiên cứu, đánh giá”, ông Thơ nói. Theo anh Trung, tại cuộc làm công việc chiều 6-3 của Thủ tướng với chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng và các bộ ngành có chi tiết, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải kết hợp UBND TP Đà Nẵng Để ý đến điều chỉnh qui hoạch báo cáo Thủ tướng đưa ra quyết định.

Ông Trung nói hiện nay chưa ạ?có 1 đưa ra quyết định nào nhu cầu dừng dự án hầm qua sông Hàn. Đồng thời, Thành phố cần xem thêm kinh nghiệm lâu năm từ bài học của dự án xây dựng hầm Thủ Thiêm ở Thành phố Xì Gòn. Dự kiến, công trình này sẽ được khởi công vào năm 2018 và giải tỏa 210 hộ dân. Liên quan đến vụ điều đó là bắt nguồn từ chiều 8-3, một đoạn content trên Facebook được cho là của ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đăng trên Facebook cá nhân một status bao gồm có content về cuộc làm công việc giữa Thủ tướng và chỉ đạo Đà Nẵng về công trình hầm chui sông Hàn.

“Sau khi nghe đến báo cáo và chủ kiến của các Bộ, Thủ tướng đã kết luận dừng chiến thuật hầm chui qua Sông Hàn. Vậy là Sông Hàn cũng được an bình” – trích Facebook Minh Tran (của ông Trần Văn Minh). Yêu cầu đi lên của địa phương và của ngành là chính xác, nhưng với mục đích đi lên bền bỉ, hiệu quả, không để xảy ra những hệ lụy không lường trước được, hài hòa giữa nhà nước, khách hàng”, người phát ngôn Chính phủ truyền đạt chủ kiến chỉ đạo của Thủ tướng. Đà Nẵng tìm tòi kỹ lưỡng, toàn thể về việc đầu tư chi tiêu dự án công trình hầm qua sông Hàn và phải tạo sự ưng ý của nhân dân.

Bộ Công thương kết hợp với tỉnh Ninh Thuận định vị bao gồm các nhân tố, như khách hàng có khả năng đảm bảo được cơ cấu hàng tiêu dùng hay không, bỏ ra môi trường hàng tiêu dùng có cạnh tranh được với China hay không, nguyên liệu đầu vào như thế nào… Đến 28-12-2016, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã họp và đưa ra quyết định sẽ quy hoạch hầm chui vượt sông Hàn nối từ điểm giao thông đường Đống Đa – Như Nguyệt (quận Hải Châu) qua đường Vân Đồn (quận Sơn Trà) với tổng kinh phí hơn 4.700 tỉ đồng từ nguồn chi phí và quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh. Như Tuổi Trẻ đã cung cấp thông tin năm trước, ngày 28-12, ông Lê Văn Trung cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra quyết định quy hoạch hầm chui qua sông Hàn với tổng kinh phí 4.700 tỉ đồng. Đà Nẵng.

Đây không cần là Thủ tướng bác dự án mà nhu cầu Đà Nẵng nghiên cứu kỹ hơn các chiến thuật để có đối chiếu, nghiên cứu”, ông Mai Tiến Dũng cho biết. Riêng chỉ đạo TP Đà Nẵng đưa ra quyết định làm hầm qua sông Hàn. Trong sáng cùng ngày, hoán đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng chắc chắn không có chuyện dừng dự án hầm qua sông Hàn. Trước đó, sau khi TP Đà Nẵng bỏ ra chiến thuật xây hầm qua sông Hàn, dư luận ở Đà Nẵng đã có phản ứng với 2 luồng chủ kiến, một bên đồng tình quan điểm làm hầm, một bên cho rằng chớ nên.

Ông Thơ cho hay trong ngày 6-3, tại Văn phòng Chính phủ, chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Bộ chi tiết về chiến thuật xây hầm chui qua sông Hàn. Từ đó, Thủ tướng sẽ Để ý đến và có kết luận cuối cùng. Trước đó, cuối năm 2016, các chỉ đạo TP.Đà Nẵng liên tiếp chắc chắn TP đã chốt chiến thuật xây hầm vượt sông Hàn. “Thủ tướng nói phải có căn cứ trên cơ sở các báo cáo đánh giá được gia công chặt chẽ, thận trọng.

nguồn tin Tổng hợp

Từ khóa: Xây dựng hầm sông Hàn, Đà Nẵng dự kiến sẽ giải tỏa khoảng 210 hộ dân
Xem Nhiều