Trang chủ  
Vay mua nhà xã hội: Lựa chọn mới khi gói 30 nghìn tỷ đồng được tung ra
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Có thể kể tới Dự án chung cư OCT2- Khu đô thị Xuân Phương của chủ đầu tư Viglacera, dự án đang hoàn thành để bàn giao nhà chậm nhất vào quý II năm nay. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay với thời gian thấp hơn thời gian cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với bank về thời gian cho vay thấp hơn. Đối với khách hàng mua nhà tại dự án này trong điều kiện cần vay vốn, được hỗ trợ vay lãi suất 8% trên năm của bank MB Bank nếu đóng 50% chất lượng hợp đồng. Ngân hàng nhà nước chắc chắn, sau gói 30.000 tỷ đồng, vẫn có chế độ tài chính khác cho nhà ở cộng đồng.

Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ. Theo công văn mới đây từ cơ quan điều hành môi trường tiền tệ – bank, thời điểm giải ngân của các bank khu thương mại từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng nhà nước để cho vay giúp đỡ nhà ở thực hành cao nhất đến hết 2016. Thủ tướng Chính phủ đã có đưa ra quyết định mức lãi suất cho vay giảm giá theo chuẩn mực tại Nghị định 100/2015 về đi lên và điều hành nhà ở cộng đồng. Thủ tướng vừa ban hành đưa ra quyết định mức lãi suất cho vay giảm giá của các tiến hành tín dụng do Nhà nước chỉ định theo chuẩn mực tại Nghị định số 100 của Chính phủ về đi lên và điều hành nhà ở cộng đồng.

Theo tổng hợp từ các diễn đàn kinh tế, sàn giao dịch bất động sản, từ giữa tháng 3/2014, nhiều ngân hàng đã ra mắt các gói cho vay mua nhà với ưu đãi về lãi suất hấp dẫn nhất từ trước cho tới nay. Theo đó, mức lãi suất cho vay giảm giá vẫn chính là 5%, áp dụng trong 2016 và năm 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở cộng đồng; quy hoạch mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo chuẩn mực tại Nghị định số 100 của Chính phủ. Theo đó, không chỉ bank chế độ cộng đồng mà 4 bank khu thương mại lớn cũng cũng được chỉ định kết nối cho vay giảm giá (BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank). Ngoài ra các ngân hàng còn hợp tác với nhiều chủ đầu tư bất động sản để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận cơ hội mở gói vốn ưu đãi này.

Lý do là theo chuẩn mực tại Nghị định 100 thì ngân sách nhà nước phải cấp bù lãi suất cho các tiến hành tín dụng do Nhà nước chỉ định để cho các đối tượng kết nối chi tiêu quy hoạch nhà ở cộng đồng và cho các đối tượng được hưởng chế độ giúp đỡ nhà ở cộng đồng vay giảm giá. “Nếu các bank cho vay 5% thì vốn huy động phải ở mức 3% nhưng thực tế thì khó có thể huy động được vốn giá bèo ở mức trên. Trước đó, đa số chúng ta băn khoăn lo lắng gói 30.000 tỷ đồng với lãi suất vay 5%/năm chấm dứt, người mức thu nhập thấp sẽ không còn cơ hội mua nhà bởi lãi suất vay ở các bank khu thương mại được định vị là ngoài tầm với. Trong đó, chủ đầu tư Viglacera giúp đỡ 3%, khách hàng chỉ phải trả lãi suất cố định 5% trong năm đầu tiên.

Cho vay, mua bất động sản có lãi suất lần lượt là 8%, 8,5% và 9%/năm. Ngân hàng phải “chọn mặt gửi vàng” rất kỹ. Hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Tài chính cũng được Chính phủ giao bố trí nguồn chi phí cấp bank chế độ để cho vay nhà ở cộng đồng. Số còn lại các bank khu thương mại chưa ạ?giải ngân hết là do người vay không còn nhu cầu giải ngân nữa hoặc do dự án nhà ở bị chậm quy trình.

Cả năm bank kết nối cho vay giúp đỡ nhà ở cộng đồng trên đây đều sẽ được ngân sách cấp bù chênh lệch lãi suất. Nếu không được vay với lãi suất giảm giá 5% thì có kế hoạch mua nhà để an cư lạc nghiệp của các người nghèo như chúng tôi chỉ mãi chính là giấc mơ”. Theo những thống kê từ Viện Nghiên cứu và đi lên thành phố Hồ Chí Minh, hiện thành phố Hồ Chí Minh có khoảng nửa triệu hộ chưa ạ?có nhà; khoảng 81.000 hộ cần nhà ở cộng đồng trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Thế nhưng đến giờ này đã gần ba tháng trôi qua và tôi “gõ cửa” một số bank nhưng chỉ có được cái không đồng ý.

Đồng cảnh ngộ, anh Phạm Tùng, nhà ở Q.9, thành phố Hồ Chí Minh kể có nghe đại diện một chủ làm dự án nhà ở cộng đồng cho biết: Những tình huống đã làm đầy đủ giấy tờ thủ tục hồ sơ nhưng chưa ạ?kịp vay gói 30.000 tỉ đồng như tôi sẽ có cơ hội được ưu ái vay gói vay mới tại Nghị định 100. Mức lãi suất cho vay mua nhà để ở này có thể coi là mức chi phí hợp lý trong mặt bằng lãi suất môi trường và phức hợp ích lợi chung: ích lợi cư dân, ích lợi công ty. Thủ tục xét duyệt cho vay tiến hành nhanh gọn trong 16 đến 48 giờ. Tuy vậy rất khó kiếm được nguồn chi phí để cho người nghèo mua, thuê mua nhà ở cộng đồng… vay mức lãi suất 5%.

nguồn tin Tổng hợp vanphongchothue.ase.vn

Từ khóa: Vay mua nhà xã hội: Lựa chọn mới khi gói 30 nghìn tỷ đồng được tung ra
Xem Nhiều