Trang chủ  
Lãnh đạo tỉnh ngồi… uống cà phê với doanh nghiệp 1 lần/tháng
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Sáng 11.10, UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Hơn 100 lãnh đạo các cấp, sở ngành và doanh nghiệp của tỉnh đã tham dự.

Tại đây hàng loạt các vấn đề khó khăn, bức xúc liên quan đến chính sách miễn giảm thuế đất, nợ đọng trong xây dựng….đã được các doanh nghiệp đưa ra và kiến nghị.

lanh dao tinh ngoi... uong ca phe voi doanh nghiep 1 lan/thang hinh anh 1

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi (phải) đi khảo sát thực tế hiện trường đề án phát triển du lịch ở Trà Bồng

Ông Hồng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Sơn, đại diện cho nhiều doanh nghiệp thuê đất ở tuyến đường tránh đông, TP Quảng Ngãi phản ánh, hiện giá đất thuê phải trả đắt hơn gấp 5 lần so với quy định. Mặc dù đã nhiều lần kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo, nhưng các cấp ngành trực thuộc vẫn chưa giải quyết.

Một số doanh nghiệp khác thì phản ánh: “Nhiều địa phương và ngành của tỉnh còn nợ tiền đầu tư xây dựng lâu nhưng chưa thanh toán, dẫn đến doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động…”

Cùng với yêu cầu các sở, ngành liên quan phải giải trình, xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Khi công trình chưa được bố trí, cấp vốn thì nhiều doanh nghiệp một, hai xin ứng tiền làm trước. Để rồi đến lúc vì nguyên nhân nào đó mà vốn chưa bố trí kịp, chưa có….thì kêu ca, phàn nàn”

Trước lời than thở: “Nhiều nhà lãnh đạo “tường cao, cổng kín” nên doanh nghiệp rất khó vào”, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ chia nhau ngồi uống cà phê với doanh nghiệp ngay tại trụ sở UBND tỉnh 1 lần/tháng, để lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của doanh nghiệp”.

Từ khóa: Lãnh đạo tỉnh ngồi… uống cà phê với doanh nghiệp 1 lần/tháng
Xem Nhiều