Trang chủ  
Hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, có nên chăm chước cty nhỏ sử dụng căn hộ làm văn phòng
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Hồ Chí Minh sẽ rà soát, tổng chăm sóc và xử lý các hành động vi phạm khi hoạt động tại căn hộ chung cư trên địa bàn. Chỉ được dùng căn hộ chung cư làm công sở với mục đích giao dịch thanh toán chính là Một trong những content được Bộ Xây dựng đưa vào dự thảo Thông tư quy định việc dùng căn hộ nhà chung cư làm công sở. Trưởng Phòng Đăng ký hoạt động số 1 – thành phố Hà Nội cũng cho rằng, một nguyên nhân nữa gây ra không ít gian nan cho cơ quan đăng ký hoạt động là các tòa nhà hỗn hợp ngày càng trở nên nhiều. Cụ thể, theo Điều 6, Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực thực thi hiện hành từ 1/7/2015, việc sử dụng căn hộ chung cư vào nhằm mục đích không phải để ở; sử dụng phần diện tích S được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án được phê duyệt nhưng vứt bỏ việc kinh doanh vật liệu gây cháy, nổ, kinh doanh phục vụ gây ô nhiễm và độc hại thị trường, tiếng ồn ào hoặc các vận hành khác làm tác động đến thiên nhiên của rất nhiều hộ gia đình, cá thể trong nhà chung cư.

Một trong những nguyên nhân chính là chủ các tòa chung cư cho công ty lớn thuê nhà ở để làm trụ sở công sở. UBND quận-huyện chịu trọng trách tổ chức tổng kiểm tra, rà soát và xử lý vi phạm của rất nhiều doanh nghiệp lớn, chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh và hộ kinh doanh đang đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư trên địa phận; rà soát tình trạng vận hành của rất nhiều doanh nghiệp lớn, chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh. Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị Trường nhà đất việc buộc phải cấm thuê căn hộ làm văn phòng vì chung cư được xây dựng thuở đầu chỉ thích hợp cho nhằm mục đích để ở. Để đáp ứng các tổ chức, doanh nghiệp lớn, hộ kinh doanh vâng lệnh, triển khai đúng quy tắc trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư ý kiến đề xuất các tổ chức, doanh nghiệp lớn, hộ kinh doanh trên địa phận Thành phố mang tên Bác Thành phố mang tên Bác không triển khai việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư.

Bởi vậy, nếu Thông tư này được ban hành và có hiệu lực hiện hành thi hành thì các tình huống đang dùng căn hộ nhà chung cư với mục đích nêu trên sẽ phải hoàn thành việc dùng sau 90 ngày. Doanh nghiệp nào cố tình không thực hiện, Sở Kế hoạch & Đầu tư hoàn toàn có thể thu hồi giấy phép hoạt động. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tích hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy tắc khái niệm các trường hợp vi phạm. TP.

Mới đây, Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ cũng đã quy định chi tiết. Cụ thể, Hiệp hội ý kiến đề nghị sửa đổi khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở theo hướng có thể chấp nhận được đăng ký kinh doanh doanh nghiệp siêu nhỏ, có số lao động không thực sự 3 người được vận hành tại căn hộ chung cư để khuyến nghị trào lưu khởi nghiệp của thanh niên. Luật Nhà ở năm 2014 cũng có thể có quy định nghiêm cấm dùng căn hộ chung cư vào mục đích không cần để ở. Các Phòng Đăng ký hoạt động không hề định vị được trụ sở mà công ty lớn đăng ký thuộc chung cư hay nhà công sở.

Theo vị lãnh đạo này, hiện Việt Nam có phần lớn bạn trẻ có ước mơ và ý chí khởi nghiệp. Tuy nhiên, hồi cuối năm 2016, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP từng có thông báo quy định trong tầm 2 tuần các hộ hoạt động phải chuyển hoạt động hoạt động ra khỏi căn hộ chung cư theo đúng với quy định của Luật Nhà ở. UBND TP đã giao Sở Xây dựng thông dụng các quy tắc về quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa phận TP. Mặc dù biết việc thuê căn hộ làm văn phòng sắp bị cấm nhưng hiện nhiều doanh nghiệp lớn chưa nhỉ?có phương án thay đổi.

Theo Sở Xây dựng, việc dùng căn hộ chung cư làm công sở làm công việc là không phù hợp, gây ảnh hưởng đến tất cả công trình xây dựng. Việc sử dụng và cho thuê này phải căn cứ vào nhằm mục đích sử dụng dự án đã được cơ quan tính năng phê duyệt, hợp đồng mua bán căn hộ và nội quy của tòa nhà. Trường hợp doanh nghiệp lớn, hộ kinh doanh, tổ chức đã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư phải triển khai đăng ký thay đổi trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng thay mặt đại diện, vị trí kinh doanh sang vị trí khác không phải là căn hộ trong nhà chung cư theo thủ tục quy tắc tại cơ quan đăng ký kinh doanh nhiều cấp theo thẩm quyền. Chính vì mức ngân sách chênh lệch này nên các doanh nghiệp lớn chưa nhỉ?muốn thay đổi ngay.

Để khắc phục tình trạng trên, Luật Nhà ở năm 2014 quy tắc cấm thuê căn hộ chung cư làm văn phòng. Hồ Chí Minh chia sẻ Sở này đang phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, xử lý theo quy định. Tuy nhiên, ngoài những nhu cầu đề ra, dự thảo đang Bộ Xây dựng chắc chắn hoạt động công sở tại các căn hộ trong chung cư chỉ dịch vụ mục đích giao dịch thanh toán chứ không được dùng vào mục đích chế tạo, hoạt động hoặc làm kho báu, cơ sở đào tạo và huấn luyện; môi giới việc làm, môi giới BDS hoặc sàn giao dịch thanh toán BDS, sàn giao dịch thanh toán đầu tư và chứng khoán. Còn 4, 5 người trở lên thì nhất quyết không được.

nguồn tin Tổng hợp

Từ khóa: Hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, có nên chăm chước cty nhỏ sử dụng căn hộ làm văn phòng
Xem Nhiều