Trang chủ  
Doanh nhân Việt bỏ 18 triệu USD đầu tư vào nông nghiệp ở Australia
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Một doanh nhân giàu có của Việt Nam vừa chi 18 triệu USD để thâu tóm một trang trại gia súc ở miền Bắc Australia.

Theo trang ABC.net.au, đây được xem là vụ đầu tư lớn đầu tiên của người Việt Nam vào ngành chăn nuôi bò ở vùng phía Bắc của Australia. Trang trại được mua lại có tên Vermelha Station và rộng 2.039 km vuông.

doanh nhan viet bo 18 trieu usd dau tu vao nong nghiep o australia hinh anh 1

Đàn bò trong trang trại Vermelha – Ảnh: ABC.

Không nêu thông tin cụ thể về chủ nhân mới của trang trại, đại diện công ty môi giới bất động sản Tanami Rural Property, cho biết trang trại này sẽ tiếp tục hoạt động chăn nuôi gia súc và cân nhắc đa dạng hóa hoạt động sau thương vụ.

Cũng theo đại diện trên, trang trại được bán bao gồm 10.000 đầu gia súc là những con bò lai giống Brahman.

ABC cho biết, vùng lãnh thổ phía Bắc Australia đã có rất nhiều nông dân đến từ Việt Nam làm ăn tốt, nhưng chủ yếu trong lĩnh vực trông rau quả.

Hãng tin này nói rằng mấy năm trước, công ty CT Group của Việt Nam đã đến Australia tìm mua đất nông nghiệp để trồng thanh long và đã xem xét trang trại Vermelha. Tuy nhiên, thỏa thuận giữa hai bên đã thất bại vào đầu năm nay.

Từ khóa: Doanh nhân Việt bỏ 18 triệu USD đầu tư vào nông nghiệp ở Australia
Xem Nhiều