Trang chủ  
Đầu năm 2017, thị trường nhà ở phía Tây tăng tốc nhờ tuyến metro số 2
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Các trục Tây Bắc, Tây Nam theo thống kê của Cushman & Wakefield Việt Nam đến thời điểm cuối quý III/2015 có tầm 4.000 căn hộ trên thị trường sơ cấp, tăng trưởng nhẹ về số lượng so với thời điểm đầu năm. Mức giá này được định hình khá hệt nhau với các BDS nằm ở khu vực Q9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè (thuộc nhiều khu Đông và Nam TPHCM). Khu tây TP.HCM gồm các Q6, 8, Bình Tân và Tân Phú.

Dự án nằm trên đường Nguyễn Cữu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Dự án được nằm trên trục đường quan trọng Kinh Dương Vương với rất nhiều lợi ích trung tâm và ngoại khu cùng mức giá bán tầm 1,1 tỉ đồng/căn. Hàng loạt ưu thế về hạ tầng, thuận tiện di dời về trung tâm hay các tỉnh ĐBSCL đã giúp phía Tây TP.HCM thu hút nhiều dự án BDS về đây và tăng giá đến chóng mặt.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nhận định, các dự án đổ bộ lên khu vực phía Tây cho thấy sự đột phá hạ tầng của khu vực này đã tạo thu hút mãnh liệt lên thị trường BDS. Mức giá này hiện tại được định hình là khá hệt nhau với giá BDS ở khu vực Q9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè. Đồng thời, nút giao thông Ngã tư Bốn Xã đã được đầu tư.

Trong khi đó, nguồn cung mới nhất của khu Tây Bắc là chuỗi căn hộ Depot Metro Tower tọa lạc tại Q12, vừa được Công ty Thanh Yến Land mở bán thời điểm cuối tháng 10/2015. Bình Tân). Theo Chuyên Viên này, BDS khu Tây đang dần thu hút các người tiêu dùng khi tuyến metro số 2 được dự kiến sẽ sớm khởi động.

Theo số liệu từ JLL Việt Nam, hiện giá căn hộ tại Q6 và quận Tân Phú ở mức 22 – 25 triệu đồngồng/m2, Q8 có giá trung bình 19 – 22 triệu đồngồng/m2 và Bình Tân là 17 – 20 triệu đồngồng /m2. Đầu tháng 12 tới, Hưng Thịnh tiếp tục trình làng thị trường dự án Moonlight Park View tại khu Tên Lửa (P. Tiềm năng của địa phận này hứa hẹn rất thu hút trong thời gian tới”.

Trong xu hướng về, những dự án lớn như đường nối Đại lộ Võ Văn Kiệt với Cao tốc TP.HCM-Trung Lương hơn 1.500 tỷ việt nam đồng, dự án cầu đường Bình Tiên hơn 2.600 tỷ việt nam đồng, tuyến nối An Lạc-Long An hơn 1.900 tỷ việt nam đồng… Đặc biệt, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương đã được thiết kế, rút ngắn tầm cách giữa khu vực Tây Bắc với trung tâm TP.HCM… sẽ kéo thị trường nhà đất dần “nghiêng” về hướng này. Với sự khởi động của tuyến sắt khu đô thị, thiết kế phù hợp thì BDS khu Tây sẽ hóa thành đối trọng xứng tầm với khu Nam và cả khu Đông của TP.HCM”, ông Châu nói. Có thể nói đến như Hưng Thịnh Land, sau khoản thời gian chi thị trường gần 500 căn hộ thuộc dự án Moonlight Park View tại khu Tên Lửa (phường An Lạc A, quận Bình Tân), đơn vị này tiếp tục lên kế hoạch mở bán hơn 600 căn hộ thuộc dự án Moonlight Boulevard.

Dự án này nằm ngay trước mặt giao lộ Hòa Bình – Tô Hiệu của quận Tân Phú. Theo nghiên cứu và phân tích của JLL, thị trường BDS khu Tây TPHCM là thị trường tiềm năng phát triển phần lớn nhờ sự tham gia hạ tầng lợi ích của tuyến giao thông là một Đại lộ Võ Văn Kiệt và một số tuyến khác được nâng cao, lan rộng ra như đường Tên Lửa, đường Kinh Dương Vương, và kênh Tân Hóa-Lò Gốm. Trong năm 2017, dự kiến khu vực này thêm 7.000 – 8.000 căn hộ mới gia nhập thị trường, chiếm 20-25% nguồn cung mới tham gia thị trường TP.HCM.

nguồn tin Tổng hợp vanphongchothue.ase.vn

Từ khóa: Đầu năm 2017, thị trường nhà ở phía Tây tăng tốc nhờ tuyến metro số 2
Xem Nhiều