Trang chủ  
“Đại gia” Vũ Văn Tiền xin tham gia vào dự án 50 tỷ USD
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Ông Vũ Văn Tiền, Tổng giám đốc Geleximco, cho biết Tập đoàn Geleximco và Công ty TNHH Hong Kong United Investoer Holding (HUI) vừa đề nghị Bộ Giao thông cho phép tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông lớn.

Cụ thể, 4 công trình nằm trong tầm ngắm là Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và Tp.HCM đến Khánh Hòa; Dự án đường bộ cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái; Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam; Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo ước tính, tổng chi phí 4 dự án có thể lên tới gần 50 tỷ USD. Hiện chưa rõ mức độ góp vốn, sự tham gia của Geleximco – HUI cụ thể ra sao.

Ông Vũ Văn Tiền cho biết đây mới là ý tưởng huy động vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông Việt Nam sau chuyến đi Hồng Kông vừa rồi của ông. Đây đều là những công trình giao thông lớn của Việt Nam vì vậy cần một lượng vốn rất lớn. HUI là một tổ chức có tiềm lực tài chính mạnh.

Ông cho biết, hai bên đã đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải nhưng hiện cơ quan này chưa có ý kiến phản hồi nên chưa thể tiết lộ gì thêm.

"dai gia" vu van tien xin tham gia vao du an 50 ty usd hinh anh 1

Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Gelximco

Trao đổi với Dân Việt, ông Nhật cho biết tính đến thời điểm này Bộ Giao thông vẫn chưa nhận được văn bản nào của Tập đoàn Geleximco.

Được biết, HUI đã thành lập Công ty TNHH MTV Hong Kong United Investoer Holding Việt Nam vào ngày 15.8.2016 để chuẩn bị cho lộ trình đầu tư của mình tại Việt Nam.

Công ty có vốn điều lệ 1.100 tỷ đồng chuyên ngành xây dựng, đường sắt, đường bộ và hoàn thiện các công trình xây dựng.

Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Hong Kong United Investoer Holding Việt Nam là ông Gao Xiang Ping, quốc tịch Trung Quốc và hiện sống tại Việt Nam.

Từ khóa: “Đại gia” Vũ Văn Tiền xin tham gia vào dự án 50 tỷ USD
Xem Nhiều