Trang chủ  
Cơ trưởng 9x giải thích việc máy bay hay trễ giờ
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Thấy nhiều người phàn nàn về việc máy bay hay trễ giờ, cơ trưởng 9x Nguyễn Quang Đạt đã chia sẻ lên trang cá nhân nguyên nhân gây ra việc này. Giải thích của chàng trai đã nhận được nhiều thấu hiểu và cảm thông từ cộng đồng.

“Mình bay tới rất nhiều các sân bay lớn của châu Á như Hong Kong, Bangkok, Singapore… nhưng thực sự căng thẳng và bức bách nhất chính là bay đến Sài Gòn. Hạ tầng của mình quá tải kinh khủng, mặc dù có hai đường băng như các sân bay lớn nhưng đường băng xây quá gần nhau, không thể hoạt động đồng thời (ở cả Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng). Sân bay có khả năng phục vụ 25 triệu lượt khách, năm nay đã có tới 32 triệu lượt nên tắc ở trên không xuống tới cổng sân bay”.

(Xem thêm: Hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không Nội Bài)

“Đáp được xuống rồi, đôi khi chờ đường lăn, chờ bãi đậu để được vào nhiều khi cũng mất 10-15 phút. Nếu một chuyến bay không may mắn, chỉ vì ‘đường đông’ đã có thể trễ tới 30-45 phút. Một ngày một máy bay phục vụ khoảng 6-8 chuyến bay, chỉ cần một nửa trong đó bị ‘tắc đường’ là những chuyến cuối ngày đã có thể trễ tới 2 tiếng…”. >Xem chi tiết

co-truong-9x-giai-thich-viec-may-bay-hay-tre-gio

Bản đồ bay và chia sẻ của chàng cơ trưởng 9x.

“Tâm thư” của phi công 9x đã phần nào giúp mọi người hiểu và cảm thông hơn với việc các chuyến bay bị trễ giờ. Facebooker Phúc Quang chia sẻ: “Tôi rất thông cảm với ngành hàng không, thật sự chả ai muốn hoãn chuyến bay cả, với sân bay quá tải như vậy thì an toàn là trên hết, muộn tí cũng không sao”.

Đồng tình với ý kiến trên, Facebooker Mai Hoa nói: “Tôi đi máy bay và gặp không ít lần bị delay rồi, lần nào cũng chuẩn bị sẵn tinh thần bị delay nên việc ngồi chờ nó cũng bớt khó chịu hơn. Thay vì ngồi cằn nhằn, tự chuốc bực vào mình thì tranh thủ mở laptop ra làm việc, đọc sách cũng thấy bình thường”.

Nguyễn Quang Đạt sinh năm 1991, hiện đang sống tại Hà Nội và là cơ trưởng của một hãng hàng không lớn tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Tranh cãi vụ nữ tiếp viên VNA bị bắt tại Nhật: Người Việt xấu hổ

Xuân Trang

Video được xem nhiều:Bắt được hai con cá như sủ vàng tỷ đồng trên sông Đồng Nai

Từ khóa: Cơ trưởng 9x giải thích việc máy bay hay trễ giờ
Xem Nhiều