Trang chủ  
Các doanh nghiệp bảo hiểm chưa nhận được kết quả thanh tra
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Phía ông Trần Thanh Tú, Phó Tổng giám đốc phụ trách pháp chế của Dai-ichi Việt Nam cho biết, theo ghi nhận từ cơ quan quản lý, hiện mới chỉ có 2 kết luận thanh tra trong số 6 cuộc thanh tra 2016, còn 3 doanh nghiệp bảo hiểm được thanh tra sau (thực hiện trong quý III/2016) vẫn chưa có kết luận. “Khi chưa có kết luận thì không thể nói rằng đã xảy ra các sai phạm tại doanh nghiệp được”, ông Tú khẳng định.

cac doanh nghiep bao hiem chua nhan duoc ket qua thanh tra hinh anh 1

Trước đó, một số báo chi đưa tin: Trong 9 tháng đầu năm 2016, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã thanh tra 6 cuộc và kiểm tra 8 cuộc đối với các doanh nghiệp bảo hiểm. Qua thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm cả mảng phi nhân thọ và nhân thọ, cũng như môi giới bảo hiểm.

Với những vi phạm này, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm đã kiến nghị, chấn chỉnh công tác hạch toán kế toán, xử lý về mặt tài chính tại các doanh nghiệp và kiến nghị kê khai bổ sung thuế thu nhập doanh nhiệp tăng thêm và đã thực hiện thu nộp ngân sách nhà nước 625 triệu đồng.

Đây được xem là hoạt động kiểm tra mang tính thường niên, định kỳ của cơ quan quản lý là Bộ Tài chính, và hiện vẫn còn đang tiếp tục thực hiện trong thời gian tới với các doanh nghiệp khác trong ngành, chứ không phải hoạt động mang tính bất thường như một số báo chí đã đưa tin.

Từ khóa: Các doanh nghiệp bảo hiểm chưa nhận được kết quả thanh tra
Xem Nhiều