Trang chủ  
Bộ Công Thương: 57 xe dư thừa nhưng đã cũ nên xin thêm 22 xe mới
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Chiều qua, Bộ Công Thương cho biết đã có văn bản do Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa ký nêu rõ: Bộ Công thương thực hiện trang bị xe ô tô dùng chung cho các đơn vị thuộc Bộ theo tiêu chuẩn định mức quy định tại Qđ số 122/1999/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản thỏa thuận định mức trang bị xe cho các đơn vị hoạt động có tính chất đặc thù. Tuy nhiên, khi triển khai Quyết định 32/2015/QĐ-TTg và Thông tư số 159/TT-BTC hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn định mức xe ô tô phục vụ chung có định mức thấp hơn so với quy định cũ.

bo cong thuong: 57 xe du thua nhung da cu nen xin them 22 xe moi hinh anh 1

Vì vậy, tại thời điểm báo cáo về Bộ Tài chính tại công văn số 2165A/bCT-TC ngày 15.3 của Bộ Công thương, số lượng xe thực tế của Bộ Công thương cao hơn định mức theo Quyết định 32 (57 xe) do chưa đủ thời gian để thực hiện sắp xếp, điều chuyển giữa các đơn vị.

Tiếp sau Công văn số 7571/BTC – QLCS của Bộ Tài chính, Bộ Công thương cho hay, đã tiếp tục rà soát và sắp xếp xử lý xe ô tô phục vụ chung của Bộ Công thương.

Cụ thể, có 55 xe đã quá thời hạn sử dụng theo quy định mà không thể tiếp tục sử dụng được hoặc đã bị hỏng nhưng việc sửa chữa để tiếp tục sử dụng không hiệu quả, không đảm bảo an toàn khi vận hành theo kiểm định của cơ quan chức năng, đã và đang làm thủ tục thanh lý. Số xe của dự án (do đơn vị báo cáo là xe phục vụ công tác chung) là 2 xe. Số xe ô tô phục vụ công tác chung đã qua sử dụng từ năm 2003 đến 2005 là 22 xe. Số xe phục vụ công tác chung đơn vị còn thiếu so với định mức đề nghị được trang bị bổ sung là 19 xe.

Theo Bộ Công thương, kết quả sau khi rà soát, 57 chiếc xe dư thừa đều đã cũ, hỏng và đang làm thủ tục thanh lý. Trong khi đó, một số xe Bộ này được tiêu chuẩn cấp sử dụng nhưng hiện Bộ Tài chính vẫn chưa bàn giao đủ.

Bởi vậy, “Bộ Công thương đề nghị Bộ Tài chính xem xét, chấp thuận để các đơn vị thuộc Bộ Công thương được tăng định mức xe ô tô phục vụ công tác chung tạo điều kiện để đơn vị chủ động trong việc sử dụng xe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Chính phủ giao” – văn bản của Bộ Công thương nêu rõ.

Trước đó, Bộ Tài chính đã có văn bản thúc Bộ Công Thương lập danh mục và đề xuất phương án xử lý đối với 57 xe công dư thừa tại bộ này.

Tuy nhiên, trong văn bản này, Bộ Công Thương còn cho biết, hiện có 22 xe theo tiêu chuẩn quy định tại Quyết định 32 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể; Cục công tác phía Nam đề nghị 6 xe, Cục Quản lý thị trường đề nghị 6 xe; Viện năng lượng đề nghị 9 xe. Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính xem xét để các đơn vị được mua xe bổ sung.

Từ khóa: Bộ Công Thương: 57 xe dư thừa nhưng đã cũ nên xin thêm 22 xe mới
Xem Nhiều