Trang chủ  
20 triệu người Việt Nam sử dụng xe máy Honda
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Tại buổi lễ chào mừng đạt sản lượng 20 triệu xe máy của Honda Việt Nam tại nhà máy Hà Nam, chiếc xe máy thứ 20 triệu được lăn bánh xuất xưởng là “Air Blade”. Mốc son này đánh dấu sự phát triển vững mạnh của Honda Việt Nam và cũng là minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam.

Với sự kiện ra đời chiếc xe thứ 20 triệu, Honda Việt Nam đang có sản lượng xe máy đứng thứ 3 tại thị trường Châu Á, sau Ấn Độ và Indonesia. Ngoài cung cấp cho tiêu dụng nội địa, nhiều phụ tùng của Honda Việt Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Chỉ tính riêng trong năm 2015, Honda Việt Nam xuất khẩu được 91.000 xe nguyên chiếc gồm PCX, LEAD, SH mode… và phụ tùng với kim ngạch đạt 245 triệu USD.

20 trieu nguoi viet nam su dung xe may honda hinh anh 1

Chiếc xe máy thứ 20 triệu của Honda xuất xưởng

Được thành lập vào năm 1996, Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy đầu tiên vào tháng 12.1997 và chào đón chiếc xe thứ 5 triệu vào tháng 7. 2008, đạt sản lượng 10 triệu xe máy vào tháng 9. 2011 và chào mừng chiếc xe máy thứ 15 triệu vào tháng 3. 2014. Mốc sản lượng đạt thêm 5 triệu xe máy mới được thực hiện chỉ trong 2 năm rưỡi.

Để tiến tới những dấu mốc mới trong tương lai, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu để cung cấp những sản phẩm chất lượng vượt lên sự mong đợi của các khách hàng, đóng góp vào sự phát triển chung thịnh vượng của đất nước Việt Nam, phấn đấu trở thành công ty được xã hội mong đợi.

Ông Minoru Kato – Tổng Giám Đốc công ty Honda Việt Nam cho biết, nhân sự kiện này, Honda Việt Nam muốn gửi lời tri ân đến các cơ quan ban ngành, các cơ quan thông tin đại chúng, các đối tác kinh doanh và tất cả khách hàng Việt Nam đã ủng hộ Honda Việt Nam trong những năm qua.

“Suốt 20 năm hoạt động, Honda Việt Nam không chỉ củng cố và tăng cường các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn xây dựng nền tảng cho hoạt động kinh doanh xe máy với 3 nhà máy sản xuất xe máy, các xưởng sản xuất và một trung tâm phụ tùng. Cùng với sự phát triển của công ty, HNV cũng đẩy mạnh xuất khẩu và tăng cường hoạt động bán hàng trong thị trường nội địa”, ông Minoru Kato nói.

Sau 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Honda đang giữ thị phần 71% tính đến tháng 12.2015 và đã nộp thuế gần 2 tỷ USD. Mức thị phần của Honda Việt Nam cũng bỏ xa các đối thủ cùng ngành khác như Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Piaggio Việt Nam, SYM… Lợi nhuận sau thuế của Honda Việt Nam cũng là con số được nhiều doanh nghiệp mơ ước với mức gần 9.000 tỷ đồng trong năm 2015.

Từ khóa: 20 triệu người Việt Nam sử dụng xe máy Honda
Xem Nhiều