Trang chủ  
Đầu năm 2017, hàng loạt dự án “treo” địa bàn TP.HCM được điều chỉnh
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận 3 - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận 3 đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận 3.

Hạ tầng kỹ thuật (đường, hẻm, điện, nước…) và hạ tầng xã hội (trường học, nhà trẻ, khu dã ngoại công viên, cây xanh…) cũng trở nên được đầu tư thiết kế và nâng cao để hồi phục tiện nghi sống của người dân trong khu vực. Việc điều hòa thiết kế hai dự án này sẽ giảm bức xúc của người dân trong lâu lăm qua do quyết định tịch thu đất đã phát hành lâu quá mà nhà đầu tư không thực hiện. Nay nghe tin xóa khỏi thiết kế, nhà nước và nhân dân sẽ cùng ném tiền ra theo tỉ lệ 70-30 để đầu tư nâng cao tất cả các hẻm trong khu dân sinh sống, người dân Cửa Hàng chúng tôi vô cùng phấn khởi” – ông An nói.

Hàng loạt dự án “treo” trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng được chính quyền TP xóa bỏ và điều chỉnh quy hoạch để trả lại quyền hạn cho cư dân. Đó là ao ước đơn giản và giản dị của ông Lê Minh An, ở C7B/79 Phạm Hùng, ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh khi biết tin quy hoạch dự án khu dân ở Him Lam sẽ được xóa bỏ sau thời điểm “treo” gần 15 năm. Cùng chung nụ cười thoát khỏi dự án “treo”, gần 800 hộ dân trong dự án khu nhà ở của Tổng Công ty Xây dựng số 1 (thuộc khu tác dụng 11B, khu khu đô thị Nam TP) cũng rất phấn khởi vì sắp được trả lại quyền lợi về nhà, đất sau 16 năm thuộc thiết kế.

Việc xóa bỏ và điều chỉnh quy hoạch hàng loạt dự án “treo” của chính quyền Thành phố vừa mới đây đã không những trả lại quyền hạn chính đáng cho cư dân mà con giúp cho bộ mặt đô thị bớt đi những cảnh tượng nhếch nhác không đáng có. Cái được lớn khác biệt người dân rất tán thành và ủng hộ” – Phó Chủ tịch huyện Bình Chánh nói. Mặc được là đáp ứng thị hiếu đường đường chính chính người dân.

Ông Võ Thành Khả, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho thấy, với vai trò của gia đình bạn, cơ quan ban ngành địa phương chỉ đơn giản làm cầu nối giữa chủ đầu tư và người dân, được cung cấp cho chủ đầu tư tin tức về thiết kế và hoạt động người dân chấp thuận chủ trương giải tỏa, đền bù của huyện để dự án được thực hiện lợi ích hơn. Hiện nay TP đưa ra quyết định điều chỉnh lại theo hướng cho cư dân tự làm, tự giải tỏa, tự chỉnh trang thành khu dân ở cải tạo, giúp đỡ cư dân trong cuộc sống. Còn tổng chi phí thực hành phải mất vài ngàn tỉ đồng, không còn thực hành được.

Lãnh đạo TP.HCM khẳng định dự án nào không hiệu suất cao, không khả thi và tác động đến quyền lợi người dân sẽ bị tịch thu. Một số quy hoạch “treo” còn nếu như không thực hành được sẽ gây tổn thất trong hướng đi lên chung của TP. Ông N.H.T.

Phường mong mỏi thiết kế sớm được thực hiện thực hiện để bà con ổn định và yên tâm trong thiên nhiên. Nguyên nhân xuất phát thị hiếu có thật và hết sức đường đường chính chính là tách thửa cho bà con, phục vụ thị hiếu thiên nhiên. Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường 28, quận Bình Thạnh cho thấy, dự án chậm thực hiện dẫn đến những gian truân của người dân liên quan đến thiết kế, thay thế nhà.

Cái này rất sai”. hàng loạt dự án, đường, khu công viên cây cối cũng được điều chỉnh quy hoạch theo hướng hợp lý với hiện trạng thực tế. “Chúng tôi thấy chừng đó cũng chưa nào?đủ.

Giờ được xóa quy hoạch còn dám quy hoạch, chứ không thì chỉ biết ở nhà vậy thôi”. Thế nhưng TP cả nhà không đủ năng lực, mà cư dân thì không còn chờ mãi chuyện đó nên Nhà nước điều chỉnh lại mục đích quy hoạch đối với những khu như thế”, ông Cương nói. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đấu thầu, vừa mới đây ở các quận, huyện như Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Q.8..

Ông Nguyễn Ngọc Anh – phó Phòng điều hành đô thị Q.10 – cho hay Q.10 có 8 đồ án quy hoạch phân khu. Tuy nhiên, kết quả công tác hoạt động, tuyên truyền nói trên còn rất tránh: Sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người dân chưa nào?đạt được kết quả. Trong đó, 4 đường cũng được UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận điều chỉnh, 4 tuyến liên hoàn nhưng cần rà soát và 14 đường chưa ạ?được liên hoàn.

Dịch thuật từ servicedapartment.ase.vn

Từ khóa: Đầu năm 2017, hàng loạt dự án “treo” địa bàn TP.HCM được điều chỉnh
Bình Luận
Xem bài viết khác

Xem Nhiều